VĨNH CHÂU ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TRONG MÙA DỊCH COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhằm bảo đảm hoạt động của cơ quan đơn vị, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và cán bộ, công chức, viên chức, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính (Bộ phận Một cửa) không trực tiếp tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính mà khuyến khích các tổ chức và người dân tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến để liên hệ giải quyết khi có nhu cầu.
Với hình thức này, người dân khi có nhu cầu sẽ nộp hồ sơ bằng hình thức trực tuyến thông qua việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến của thị xã tại địa chỉ https://motcua.vinhchau.soctrang.gov.vn thay vì đến Bộ phận Một cửa thị xã để nộp trực tiếp như thời gian trước đây. Việc này không chỉ mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 mà còn tạo thuận lợi rất lớn cho người dân và doanh nghiệp khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính. Tính từ ngày 14/7 đến ngày ngày 31/8/2021 Bộ phận Một cửa thị xã đã tiếp nhận 18 hồ sơ trực tuyến trong đó 14 hồ sơ lĩnh vực đất đai và 04 hồ sơ lĩnh vực kinh doanh; qua đó cũng đã trả kết quả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính được 12 hồ sơ.
Có thể thấy, việc đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến không chỉ đáp ứng yêu cầu trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19 mà còn mang lại nhiều lợi ích như: minh bạch, công khai trong giải quyết thủ tục hành chính, tiết kiệm được chi phí, thời gian…nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân, trong thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay./.
                 
 
Thùy Ngân
 
 
 
 
    
 
 
 
 
                
 
                                                                                                                                                
 
Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 123
 • Trong tuần: 1 996
 • Tất cả: 447394
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.