VĨNH CHÂU TỔNG KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CÔNG TÁC NỘI VỤ NĂM 2020
Ngày 27/1/2021  Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính, công tác nội vụ năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Trần Hoàng Thắng – Phó bí thư thị ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, ông Trà Khol - Ủy viên ban thường vụ thị ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã và các xã-phường. 
 
Trong năm qua, công tác cải cách hành chính luôn được sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã qua công tác chỉ đạo, điều hành và kịp thời ban hành các kế hoạch chỉ đạo chung và các kế hoạch chuyên đề về công tác cải cách hành chính. Trong năm đã triển khai được 02 mô hình sáng kiến mới, công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước được quan tâm hơn, đến nay đã có 100% cán bộ công chức, viên chức sử dụng hộp thư công vụ. 
Trong năm 2020, thị xã đã tiếp nhận 93.665 hồ sơ thủ tục hành chính, bao gồm cả hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, theo dịch vụ công trực tuyến và đã giải quyết được 93.618 hồ sơ, đạt 99,95%; đang giải quyết 17 hồ sơ, chiếm 0,05%. Trong đó, số hồ sơ giải quyết đúng và trước hạn là 93.618 hồ sơ, chiếm 100%. Tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ công chức, viên chức được cải tiến, đổi mới, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và người dân. Từ đó góp phần rất quan trọng vào kết quả của công tác cải cách hành chính trên địa bàn của thị xã trong thời gian qua.
Về công tác nội vụ thì Phòng Nội vụ thị xã đã tập trung nỗ lực trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy được vai trò tham mưu theo chỉ đạo của Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Trần Hoàng Thắng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu đề nghị trong thời gian tới ngành chuyên môn cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Đối với công tác cải cách hành chính cần quan tâm quán triệt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và nắm vững các văn bản pháp luật để phục vụ tốt cho doanh nghiệp và Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế của địa phương; tăng cường trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và năm 2021 hhát huy các mô hình tiếp dân ở các xã, phường; Quan tâm mở các lớp bồi dưỡng, hướng dẫn kiến thức thêm cho cán bộ phụ trách; xã-phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rỏ hơn về công tác cải cách hành chính ở địa phương; quan tâm nâng cao chất lượng tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ công chức ở Bộ phận tổ Một cửa để phục vụ Nhân dân. Về công tác nội vụ Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Trần Hoàng Thắng đề nghị tiếp tục tuân thủ, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tinh giản biên chế theo Nghị định 108; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, thanh niên; Phòng Nội vụ, Ủy ban nhân nhân các xã-phường, thành viên Ủy ban bầu cử cần quan tâm thực hiện đúng quy trình, quy định về bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới./.
Tuấn Huy
 
 
 
 
 
    
 
 
 
 
                
 
                                                                                                                                                
 
Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 634
 • Trong tuần: 1 839
 • Tất cả: 203333
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.