THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ THỦY SẢN BƯNG TUM PHƯỜNG KHÁNH HÒA
Thực hiện kế hoạch xây dựng và thành lập các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX). Ủy ban nhân dân phường Khánh Hòa vừa tổ chức Hội nghị thành lập HTX Thủy sản Bưng Tum, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu, cùng dự có đại diện Liên minh hợp tác xã tỉnh, Chi cục nuôi trồng thủy sản tỉnh, các đoàn thể và ngành chuyên môn thị xã.


Theo đó, HTX Thủy sản Bưng Tum được thành lập với 16 thành viên, diện tích đất sản xuất là 29,6 ha, vốn điều đề là 16 triệu đồng, hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh dịch vụ là nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, mua bán tôm giống, thuốc, thức ăn nuôi tôm và tôm thương phẩm,góp vốn xoay vòng nội bộ trong thành viên. Địa chỉ của HTX nằm tại khóm Bưng Tum - phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu. 
Tại Hội nghị các thành viên đã biểu quyết thông qua điều lệ và phương án sản xuất, kinh doanh của HTX và bầu Hội đồng quản trị HTX gồm 3 thành viên; Chủ tịch và ban kiểm soát. Ông Lâm Thanh Phong được xã viên tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc HTX Thủy sản Bưng Tum, nhiệm kỳ 2019 - 2024.   

Ông Trần Hoàng Thắng, Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã phát biểu tại Hội nghị.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Hoàng Thắng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu ghi nhận và biểu dương tinh thần của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, vận động thành lập các HTX. HTX cần tăng cường hợp tác, liên kết trong sản xuất để chi phí đầu vào thấp, đầu ra của sản phẩm cao và ổn định; có phương án sản xuất phù hợp với tình hình của địa phương; duy trì chế độ sinh hoạt lệ, tương thân, giúp đỡ nhau trong sản xuất, cộng đồng trách nhiệm với nhau. Bên cạnh đó, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị xã cũng đề nghị chính quyền địa phương nên dành nhiều thời gian quan tâm, dự họp thường xuyên với HTX để kịp thời giúp đỡ, tháo gở khó khăn vướng mắc trong hoạt động, giúp HTX quan hệ tiến tới hợp đồng đầu vào, đầu ra để HTX sản xuất kinh doanh ngày càng có hiệu quả hơn.
 
Tính từ đầu năm 2019 đến nay thị xã Vĩnh Châu đã thành lập mới được 13 HTX nông nghiệp, với 218 thành viên, và 4 THT, với 19 thành viên. Việc thành lập các HTX góp phần gắn với tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương, từng bước đổi mới trong điều hành sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm. Đặc biệt đối với lĩnh vực thủy sản, các HTX đã ký kết với các Công ty Thủy sản tại Sóc Trăng bao tiêu và tiêu thụ sản phẩm khi đến ngày thu hoạch, đầu ra tương đối ổn định, từ đó thành viên HTX, THT cũng an tâm sản xuất, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho xã viên.
Thực hiện: Văn Sanh - Đài Truyền thanh

                                                                                      


Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 214
 • Trong tuần: 1 944
 • Tất cả: 324790
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.