Đoàn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Ngày 25 và 26/7/2024, tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Thành phố Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nghi thức Quốc tang. Cùng thời gian này, Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà của Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội; Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu từ 7 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ 00 đến 13 giờ 00 ngày 26/7/2024.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng dành phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ảnh: CHÍ BẢO

Sáng ngày 26/7/2024, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng đoàn đã đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Tham gia đoàn còn có lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh và cán bộ hưu trí, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã thành kính dâng hương, dành phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư và gửi lời chia buồn đến người thân, gia đình Tổng Bí thư.

Thay mặt đoàn Sóc Trăng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn đã ghi vào sổ tang những dòng chữ bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn:

“Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và toàn thể nhân dân tỉnh Sóc Trăng vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo kiên trung, bản lĩnh, trí tuệ, uy tín của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và quân đội ta; nhà lý luận xuất sắc, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời, một nhân cách lớn; người đồng chí thân yêu, người bạn chân thành và là người anh em vĩ đại trong mắt của bạn bè quốc tế.

Một trái tim lớn đã ngừng đập, một tổn thất vô cùng to lớn của Đảng và dân tộc ta, nhưng tư tưởng, đạo đức trong sáng của Đồng chí vẫn sống mãi trong trái tim muôn triệu người dân Việt Nam.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đồng chí.

Xin gửi tới gia quyến đồng chí Tổng Bí thư lời chia buồn sâu sắc nhất!”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 - 2024), nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Đồng chí mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta và gia quyến. Gần 60 năm công tác, đồng chí có nhiều công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế./.

CHÍ BẢO

• Tất cả: 81651916