Thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu năm 2024

Sáng ngày 30/9/2024 ông Trần Trí Vân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu chủ trì cuộc họp thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số năm 2024. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thị xã, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, UBND các xã, phường và Trường THCS-THPT Lai Hòa.

Lãnh đạo Phòng văn hóa và thông tin thông qua kế hoạch (ảnh Văn Sanh)

Với chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế số và năng suất lao động”. Kế hoạch tập chung tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số, Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số của Tỉnh và Thị xã; Tuyên truyền về những mô hình hay, việc làm thiết thực của các cơ quan, địa phương, doanh nghiệp, Tổ công nghệ số cộng đồng về chuyển đổi số; Quảng bá các giá trị, lợi ích của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; Truyền thông về thành tựu của Thị xã trong công tác chuyển đổi số gắn với những kết quả cụ thể, nhất là trong công tác cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, hoạt động thương mại điện tử, hoạt động chuyển đổi số trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2024 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu lúc 06 giờ 30 phút, ngày 10/10/2024, tại Trường THCS-THPT Lai Hòa, xã Lai Hòa. Từ 07 giờ 30 phút, ngày 10/10/2024, tại sân UBND xã Lai Hòa. Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng nền tảng số để phát triển kinh tế số dừng công nghệ di động 2G, phổ cập điện thoại thông minh 4G để thúc đẩy kinh tế số, xã hội số.

Thông qua kế hoạch nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thị xã về ý nghĩa, mục đích, lợi ích của công cuộc chuyển đổi số. Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các đơn vị, địa phương và toàn dân góp phần vào sự thành công của chuyển đổi số. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng năm 2024 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh và quốc gia.

Ông Trần Trí Vân, Phó chủ tịch UBND Thị xã phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (ảnh Văn Sanh)

Phát biểu tại cuộc họp ông Trần Trí Vân, Phó chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu yêu cầu các ngành chuyên môn Thị xã, UBND các xã-phường phối hợp với các đơn vị viễn thông tổ chức thông tin, truyền thông về mục đích, ý nghĩa của Ngày Chuyển đổi số quốc gia của Tỉnh và trên địa bàn Thị xã năm 2024, đồng thời hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ, nền tảng số; Các đơn vị treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với quy định của pháp luật; Tổ chức các buổi sinh hoạt về Ngày Chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên, học sinh tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn thị xã…và nhiều nội dung quan trọng khác.

Thực hiện:Văn Sanh, BTND: Hoàng Tấn

Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
    Địa chỉ:Số 308, đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
    Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email:vanphongubndtx@gmail.com
    @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.