55 doanh nghiệp lớn tham gia Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN
Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN với sự tham gia của 55 doanh nghiệp lớn sẽ chính thức ra mắt tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong
Tại cuộc họp báo do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ngày 25/10 tại Hà Nội, ông Justin Wood, Trưởng đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN gồm có 25 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN và 30 doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

      Nhiệm vụ của Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN là tăng cường hợp tác công-tư trong các lĩnh vực cấp bách nhất mà ASEAN đang phải đối mặt.

      Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN sẽ tập trung vào các lĩnh vực hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư, thương mại trong khối ASEAN, xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số, nghiên cứu về tình hình việc làm và ngành nghề trong khu vực...

 

      Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN dự kiến sẽ triển khai một loạt các sáng kiến trong thời gian sắp tới, trong đó có chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng mang tính chiến lược.

      Ông Nazir Razak, người sẽ là Chủ tịch Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN, cho biết một trong những ưu tiên hàng đầu của Hội đồng là thúc đẩy dỡ bỏ những hàng rào phi thuế quan; tăng cường sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

      Cũng tại họp báo, đại diện một số doanh nghiệp cho biết trong khuôn khổ các hoạt động của Hội đồng, sẽ có một dự án quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp các doanh nghiệp phát triển có quy mô khu vực và trở thành thế hệ doanh nghiệp thành công tiếp theo của ASEAN.

      Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong mang đến những ý tưởng sáng tạo và cơ hội hợp tác mới giữa các tập đoàn hàng đầu thế giới và các doanh nghiệp uy tín của khu vực, góp phần thu hút luồng vốn đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và tăng cường kết nối tại khu vực Mekong.

      Với những nỗ lực chuẩn bị và những sáng kiến của Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà, cùng sự tham gia tích cực của các nước thành viên, Hội nghị cấp cao ACMECS 7, Hội nghị cấp cao CLMV 8 và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong, diễn ra từ 24-26/10, sẽ đưa hợp tác khu vực tiểu vùng Mekong bước sang giai đoạn mới, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng chung ở khu vực./.(Nguồn vietnam.vn)


Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 35
 • Hôm nay: 517
 • Trong tuần: 2 187
 • Tất cả: 528499
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.