Bế giảng lớp dạy chữ và tiếng Khmer cho học sinh khu vực biên giới biển

    Nhằm giúp các em học sinh trên địa bàn xã Lai Hòa, nơi Đồn Biên phòng Lai Hòa công tác, dạy chữ và tiếng Khmer giúp các em làm quen, nghe, hiểu và viết được những từ ngữ giao tiếp thông thường bằng tiếng dân tộc phục vụ nhiệm vụ khi công tác trên địa bàn và giúp con em có điều kiện nâng cao khả năng trong quá trình học tập tại nhà trường. Sau thời gian 02 tháng học tập, chiều ngày 14/8/2023, Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với chùa Prêy Chóp, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu tổ chức lễ bế giảng lớp dạy chữ và tiếng Khmer trong dịp hè năm 2023 cho các em học sinh trên địa bàn xã Lai Hòa. Đến dự có Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, cùng dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo xã Lai Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Ban Quản trị chùa Prêy Chóp.

Quang cảnh lễ bế giảng dạy chữ và tiếng Khmer cho học sinh khu vực biên giới biển tại Đồn biên phòng Lai Hòa

    Lớp học được tổ chức ngay tại Đồn Biên phòng Lai Hòa, giáo viên trực tiếp giảng dạy chính là cán bộ người dân tộc Khmer đang công tác tại đơn vị. Tham gia lớp học có 29 em học sinh trên địa bàn xã. Chương trình học gồm tiếng Khmer lớp 1 và lớp 2, với 68 nội dung. Ban tổ chức lớp học đã thực hiện dạy đúng nội dung học tập chương trình lớp 1 tiếng Khmer, đúng chương trình do Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lai Hòa xây dựng; dạy đúng kế hoạch, đảm bảo yêu cầu của chuẩn kiến thức, kỹ năng. Ngoài học chữ Khmer, các em học sinh còn được cán bộ đơn vị bổ trợ các nội dung có liên quan đến phòng, chống đuối nước; chống xâm hại tình dục. Qua đó, trang bị cho các cháu nắm và vận dụng những kiến thức cơ bản, các kỹ năng giúp bảo vệ bản thân.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến - Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao quà cho các em

Đại diện chùa Prêy Chóp trao quà cho các em

    Kết thúc khóa học, 100% em đạt yêu cầu nói, hiểu và viết được những từ ngữ thông thường bằng tiếng Khmer, trong đó có 10,3% đạt loại giỏi; 24,1% đạt loại khá. Dịp này, ban tổ chức lớp học đã trao 3 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng và 250 cuốn tập cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong khóa học.

    Thông qua lớp học giúp các em nghe và nói thành thạo được tiếng dân tộc của mình, đồng thời cũng là dịp để cán bộ chiến sĩ tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động các gia đình thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào ở địa phương phát động, góp phần giữ vững an ninh, trật tự khu vưc an ninh biên giới biển.

Thực hiện: Văn sanh, Biên tập nội dung: Hoàng Tấn

 

Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 4
 • Hôm nay: 229
 • Trong tuần: 1 274
 • Tất cả: 491374
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.