Sơ kết hoạt động Ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Vĩnh Châu 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 18/7/2024, ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Vĩnh Châu đã chủ trì hội nghị sơ kết hoạt động Ban đại diện ngân hàng chính sách xã hội thị xã 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sóc Trăng.

Ảnh: ông Lê Duy Tín- Gíam đốc Phòng giao dịch ngân hàng c

hính sách xã hội thị xã thông qua báo cáo sơ kết ( ảnh- Chí Thanh)

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Vĩnh Châu đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xà và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành, đoàn thể tổ chức triển khai, thực hiện nguồn vốn tín dụng chính sách được thông suốt, an toàn, hiệu quả. Tạo điều kiện cho các đối tượng thụ hưởng có nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tính đến ngày 30/6/2024, tổng doanh số cho vay là 114 tỷ 623 triệu đồng, nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 2.879 lượt khách hàng vay vốn, góp phần giúp 1.380 lượt hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn; tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho 185 lao động ; xây dựng và sửa chữa 528 công trình nước sạch.doanh số thu nợ đạt trên 75 tỷ đồng, và tổng dư nợ đạt trên 618 tỷ 362 triệu đồng với 21.608 khách hàng còn dư nợ, tăng 39 tỷ 543 triệu đồng so với cuối năm 2023, dư nợ bình quân đạt 28,6 triệu đồng/hộ.

Riêng nguồn vốn ngân sách thị xã đã kịp thời hỗ trợ cho 77 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền là 2 tỷ 985 triệu đồng. Hoạt động ủy thác qua thông qua các tổ chức - chính trị xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện tốt thông qua 10 Điểm giao dịch xã, phường đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Kết quả đến 30/6/2024, dư nợ ủy thác qua 04 Hội đoàn thể là 617 tỷ 808 triệu đồng,  chiếm 99,91% trên tổng dư nợ, có 417 Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Ảnh: Đại biểu tham luận tại hội ghị sơ kết ( ảnh- Chí Thanh)

Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận, nêu lên những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác thu nợ hiện nay là tình trạng hộ vay bỏ địa phương, đi làm ăn xa gây khó khăn trong công tác thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn; công tác thu nợ phân kỳ, nợ đến hạn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các chương trình tín dụng chính sách đến hạn thu hồi vốn không cho vay tái đầu tư ,… từ đó, đề ra những giải pháp, hướng khắc phục trong thời gian tới.

Ảnh: Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Liêm

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết ( ảnh- Chí Thanh)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã đề nghị thành viên Ban Đại diện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo quản lý hoạt động tín dụng chính sách, tham mưu thực hiện tốt chỉ thị 40 và kết luận 06 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách; tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về các chương trình vay, nhất là chương trình cho vay nhà ở xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; tăng cường công tác kiểm tra giám sát các nguồn vốn vay nhằm tránh sai sót; tập trung làm tốt công tác xét cho vay phải đúng đối tượng và giám sát chặt chẽ việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả; cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn;tổ chức hội nghị chuyên đề về nâng cao chất lượng tính dụng chính sách; Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội phối hợp chặt với công an thị xã thường xuyên rà soát hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú để có giải pháp xử lý, đôn đốc thu hồi nợ.. và một số nội dung quan trọng khác.

Thực hiện: Chí Thanh, biên tập nội dung: Hoàng Tấn

Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
    Địa chỉ:Số 308, đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
    Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
    @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.