Vĩnh Châu chuẩn bị chặt chẽ các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Cùng với các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng, sáng ngày 07/72021, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2021 ở thị xã Vĩnh Châu đã chính thức được diễn ra. Năm nay, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên công tác tổ chức kì thi được ngành giáo dục và địa phương hết sức quan tâm. Bên cạnh công tác chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất, an toàn giao thông, an ninh trật tự… thì công tác y tế, đảm bảo an toàn dịch bệnh COVID-19 được đặt lên hàng đầu, để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Sáng ngày 07/7/2021 tất cả các thí sinh đến hai điểm thi đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, được bộ phận y tế kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Song song đó, công tác giữ gìn an ninh, đảm bảo trật tự giao thông và hỗ trợ tiếp sức mùa thi cũng được các điểm thi bố trí chặt chẽ, đảm bảo xuyên suốt thời gian diễn ra thi.
 

Sáng 7/7/2021, các thí sinh ở thị xã Vĩnh Châu được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi đến điểm thi vào ngày thi đầu tiên 

    Tuy tình hình dịch bênh hiện nay tương đối phức tạp nhưng thị xã Vĩnh Châu hiện vẫn trong điều kiện ổn định, không có trường hợp thí sinh nào thuộc diện cách ly. Trước đó, công tác ôn tập kiến thức cho các em được các trường thực hiện đảm bảo, cùng với đó là tăng cường khuyến cáo học sinh luôn tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe để tham gia kì thi tốt nhất. Trước đó, trong chiều ngày 06/7/2021, 100% thí sinh của thị xã Vĩnh Châu đã hoàn tất làm thủ tục đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tâm trạng phấn khởi, xen lẫn hồi hộp nhưng đầy quyết tâm với mong muốn đạt kết quả cao nhất. 

Em Tô Ngọc Loan, Học sinh lớp 12A3 trường THPT Nguyễn Khuyến, thị xã Vĩnh Châu, chia sẻ: Trong những tháng vừa qua nhà trường đã tổ chức cho chúng em ôn thi tốt nghiệp, từ đó em đã có kiến thức rất vững cho bản thân để đối mặt với kỳ thi này và em cảm thấy rất tự tin. Không chỉ thế, trong thời gian được nghỉ 01 tuần để ôn tập, thì em còn luyện thêm nhiều đề để có càng nhiều tự tin hơn để đối mặt với kỳ thi này. Em vừa có một chút hồi hộp, bởi vì đây là một kỳ thi rất là quan trọng đối với chúng em, nhưng mà bên cạnh đó, em và các bạn cũng rất là tự tin là mình có thể làm được. Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nên chúng em sẽ quyết tâm thực hiện đúng với những điều mà thầy cô giám thị đã hướng dẫn cho tụi em làm. Vì một cộng đồng an toàn mà chúng em sẽ chấp hành đúng với khẩu lệnh 5K để có được kỳ thi rất an toàn đối với mọi người và đối với chúng em nữa.

Kỳ thi năm nay toàn thị xã Vĩnh Châu có 905 thí sinh tham dự thi ở 2 điểm thi: là Trường THPT Nguyễn Khuyến và Trường THCS Châu Văn Đơ. Với tổng số 40 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng và 5 phòng chờ. Có tổng số 136 cán bộ, giáo viên được bố trí ở 2 điểm thi. Với sự chỉ đạo chặt của chính quyền địa phương, sự nỗ lực và phối hợp xuyên suốt của các ngành và các điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nhất trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo tốt an toàn sức khỏe cho mọi người tham gia cũng như an toàn quy chế thi. Thị xã Vĩnh Châu sẽ thực hiện đảm bảo mục tiêu kép: an toàn phòng chống dịch bệnh và tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn./.
 
                

 
Thực hiện: Minh Thư – Ban Dân vận

 


 
   
 

 
 
    
 
 
 
 
                
 
                                                                                                                                                
 
Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 593
 • Trong tuần: 1 798
 • Tất cả: 203292
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.