THỊ XÃ VĨNH CHÂU SẴN SÀNG CHO NGÀY BẦU CỬ
Để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5/2021 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày Hội lớn của toàn dân. Vĩnh Châu đã và đang tích cực chuẩn bị chu đáo các công việc, sẵn sàng cho ngày Hội lớn.
 
                
Theo đó, thị xã đã ban hành 53 văn bản chỉ đạo công tác bầu cử, tổ chức các Hội nghị hiệp thương để giới thiệu 60 người ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã và 426 người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, phường. Đến nay công tác chuẩn bị bầu cử đã được thị xã triển khai đảm bảo theo tiến độ đề ra, việc lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử tri, công tác biên tập tiểu sử, danh sách của những người ứng cử được tiến hành kịp thời, đảm bảo chính xác và in ấn, niêm yết theo luật định tại trụ sở Ủy ban nhân dân các xã, phường và nhà sinh hoạt cộng đồng, khu dân cư. Ủy ban bầu cử thị xã đã ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử cũng được thực hiện tốt. 
Về cơ sở vật chất, 100% các điểm bỏ phiếu tại nhà sinh hoạt cộng đồng, các điểm trường, khu dân cư đều được chỉnh trang sạch đẹp, bảo đảm nguồn điện và hệ thống âm thanh phục vụ trong suốt thời gian bầu cử, các thùng phiếu đã được chuẩn bị đầy đủ đúng quy định. 
Ông Trà Khol - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã cho biết: “Toàn thị xã có 127 khu vực bỏ phiếu, tập trung ở các nhà cộng đồng, trường học và mượn 13 điểm bỏ phiếu tại nhà dân. Việc trang trí các điểm bỏ phiếu đến nay Ủy ban bầu cử đã chuẩn bị xong các mẫu biểu trang trí đúng theo hướng dẫn, đến ngày 22/5/2021 tiến hành trang trí các điểm. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thị xã có 129.772 cử tri, trong đó cử tri nữ là 64.467 cử tri, số cử tri đi làm ăn xa là trên 6.000 cử tri. Việc lập danh sách cử tri, theo dõi, cập nhật biến động đã có chỉ đạo cho Ủy ban bầu cử các xã, phường theo dõi chặt chẽ và cập nhất đầy đủ, kịp thời đảm bảo chính xác”. 
       Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức, cụ thể: đã treo trên 30 pano, băng rôl tại Trung tâm thị xã và các xã, phường; tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động và loa đến các khóm, ấp trên địa bàn. Song song đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh từ thị xã đến cơ sở, với thời lượng phát sóng 3 buổi/ngày và tuyên truyền lưu động rộng khắp trên địa bàn. Nội dung tuyên truyền liên quan đến công tác bầu cử để người dân được biết và chuẩn bị tốt cho ngày bầu cử, sắp xếp thời gian, công việc đi bầu cử đúng thời gian quy định. Ngoài ra, đã tiến hành treo các băng rôl tuyên truyền cho ngày bầu cử theo quy định, để người dân trên địa bàn thị xã hiểu rõ ý nghĩa của công tác bầu cử cũng như thời gian và địa điểm bầu cử.

   Cử tri Trần Văn Sốn - xã Vĩnh Tân cho biết: “Sau khi nghe tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng các hình thức như trên hệ thống truyền thanh, các cuộc hội họp và qua các panô, băng rôl về công tác bầu cử tôi đã hiểu rõ về cuộc bầu cử. Ngày 23/5 tôi sẽ sắp xếp thời gian đi bầu cử, lựa chọn những người xứng đáng vào đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình”.
     Cử tri Nguyễn Văn Be ngụ xã Lai Hòa phấn khởi nói: “Tôi rất phấn khởi mong đến ngày 23/5 để cầm lá phiếu trên tay và đến tổ bỏ phiếu để lựa chọn những người có đủ đức đủ tài để chăm lo cho bà con Nhân dân tốt hơn. Bản thân tôi và gia đình cũng vận động bà con tranh thủ đến sớm vào ngày 23/5 để đi bầu cử”.    
 
Trong thời gian còn lại từ nay đến ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử thị xã tiếp tục chỉ đạo, bám sát cơ sở, kịp thời khắc phục những hạn chế thiếu sót, chuẩn bị tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng các phương án bảo đảm cho ngày bầu cử được diễn ra an toàn, tiết kiệm và thành công. Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thực sự là ngày Hội lớn của toàn dân.
Ông Trà Khol - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thị xã nhấn mạnh: “Tiếp tục triển khai thục hiện đầy đủ các văn bản có liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức nhằm tạo sự nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị xã ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi công dân để tích cực tham gia bầu cử. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau bầu cử, quan tâm theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giao Tiểu ban an ninh trật tự, y tế xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra đảm bảo cho công tác bầu cử diễn ra đảm bảo an toàn”.
 Với sự chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình từ cấp thị xã đến cơ sở, tin tưởng rằng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu diễn ra an toàn, đúng luật định và thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày Hội lớn của toàn dân.
 
Thực hiện: Chí Thanh – Đài Truyền thanh thị xã

 


 
   
 

 
 
    
 
 
 
 
                
 
                                                                                                                                                
 
Bản đồ hành chính 
Thông báo mới


Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 645
 • Trong tuần: 1 850
 • Tất cả: 203344
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Vĩnh Châu
  Địa chỉ: đường 30/4, khóm 1, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
  Điện thoại: Văn phòng HĐND-UBND Thị xã: 0299 3861057 - Fax: 0299 3862090 - Ban biên tập: 0299 3910009 - Email: bbtvinhchau@yahoo.com.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử thị xã Vĩnh Châu" hoặc "www.vinhchau.soctrang.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.